สังคมทำเงิน Make Money Online

สังคมทำเงิน Make Money Online

สังคมแห่งการแบ่งปัน แบ่งปันรายได้ แบ่งปันความรู้ แบ่งปันสาระ

clock

ราคาทองคำวันนี้

Statistics

Post ทั้งหมด 1432 หัวข้อ in 641 subjects

สมาชิกทั้งหมด 398 คน

สมาชิกล่าสุดคือ dekinw

เข้าสู่ระบบ(Log in)

ลืม(forget) password

ราคาน้ำมัน

ดอกเบี้ย อัตราแลกเปลี่ยน

music online

Ad

คนออนไลน์

website counter

map


วิธีการเลือกซื้อ Tablet เครื่องแรกของคุณ

Share

Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 698
Join date : 06/06/2010

วิธีการเลือกซื้อ Tablet เครื่องแรกของคุณ

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu Aug 22, 2013 3:42 pm

วิธีการเลือกซื้อ Tablet เครื่องแรกของคุณ


บทความนี้ขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อ Tablet PC คุ่ใจของคุณ เนื่องจากในปัจจุบัน Tablet PC เป็นอุปกรณ์ไอทีสุดฮิต (Gadget) ที่เข้ามามีบทบาทในชีิวิตประจำวันของเราเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความที่เจ้าเครื่อง Tablet PC สามารถทำงานได้หลากหลาย ตอบสนองเกือบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นอินเตอร์เนท เปิดเวปไซค์ การเช็คอีเมลล์ได้ทุกที่ทุกเวลา ติดต่อสื่อสารผ่าน Social Network ที่ใครหลายๆคนขาดไม่ได้ (Facebook, Twiiter, Google+) ฟังก์ชั่นเอ็นเตอร์เทน ดูหนัง Full HD ฟังเพลง mp3 ดูหนัง Online ฟังวิทยุออนไลน์ งานเอกสาร Office (Word, Excel, Powerpoint) อ่านอีบุ๊ค (E-book Reading) หรือการเล่นเกมส์สุดฮิตที่อาจจะสนุกมากกว่าเล่นเกมส์ในเครื่องคอมพิวเตอร์เสียอีก ประกอบการรูปร่างหน้าตาที่ทันสมัย บางเฉียบ พกพาสะดวก หน้าจอที่ใหญ่ เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่ หรือไม่เว้นแม้แต่งาน Presentation นำเสนองานแก่ลูกค้า หรือใช้ในการเรียนการสอน ด้วยเหตุผลที่กล่าวมานี้ ทำให้ Tablet PC เป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วจนน่าทึ่งกันเลยทีเดียว
ดังนั้นบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านที่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อแท็ปเล็ตรุ่นไหนดี ขั้นแรกแนะนำให้ทุกท่านเริ่มตัดสินใจก่อนว่าต้องการซื้อแท็ปเล็ต เพื่อตอบโจทย์การใช้งานใดบ้าง และให้กำหนดงบประมาณอย่างคร่าวๆ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น จากนั้นค่อยพิจารณาปัจจัยต่างๆข้างล่างนี้ครับ

ปัจจัยที่ใช้ประกอบการตัดสินใจมีอยู่ 4 ปัจจัยใหญ่ ดังต่อไปนี้

1. ระบบปฏิบัติการ (Operating System)
ระบบปฏิบัติการถือว่าเป็น หัวใจ ซึ่งปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการเลือกใช้ Tablet กันเลยทีเดียว โดย OS หลักๆที่มีให้เลือกในตลาดขณะนี้มีอยู่ 4 ตัว คือAndroid (Google) เป็นระบบปฏิบัติการบน Tablet ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลกในขณะนี้ และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆอย่างก้าวกระโดด App ที่รันบน Android มีมากกว่า 300,000 แอพ ความสามารถที่โดนเด่นของเจ้า Andriod คือ Application ที่รองรับมากมาย หลากหลาย ที่สำคัญคือ ฟรี โดยมี Tablet ที่รันบน Android คือ Samsung Galaxy Tab, Samsung Galaxy Tab 10.1, Acer Iconia, HTC Flyer, Motolora Xoom, และ แท็ปเล็ตจีน เกือบทุกรุ่น (iRobot Flytouch, iRobot E10, Herotab C8, Supertab Flytouch 2, และ Apad M719)
iOS (Apple) เป็นผู้บุกเบิกตลาด Tablet เป็นเจ้าแรก โดยแท็ปเล็ตที่รันบน iOS ก็คือ iPad และ iPad2
Windows 7 (Microsoft) ข้อดีคือทุกคนคุ้นเคยกันดี แต่โปรแกรมที่รันจะเป็นรอง Andriod และ iOS โดย Tablet ที่ใช้ Windows 7 เป็นระบบปฏิบัติการหลัก คือ G-Pad, และ ViewsonicQNX (Blackberry) เป็นระบบปฏิบัติการของ Blackberry Playbook ที่มีความนิยมน้อยที่สุด เนื่องจากความสามารถที่ค่อนข้างจำกัด บางฟังก์ชันต้องใช้งานร่วมกันกับโทรศัพท์มือถือ Blackberry


2. ขนาดหน้าจอ (Screen Size)
หลายๆท่านอาจสงสัยว่า ทำไมขนาดของหน้าจอจึงเป็นปัจจัยอันดับที่ 2 ด้วยเหตุที่ว่า Tablet เป็นอุปกรณ์ไอที (Gadget) ที่เราต้องถือเวลาใช้งาน และจำเป็นต้องพกพาอยู่สม่ำเสมอเพื่อนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งขนาดหน้าจอ จะเป็นตัวกำหนดน้ำหนัก และความสะดวกในการพกพาของเรา
สำหรับสุภาพสตรีถ้าแบก แท็ปเล็ตขนาดใหญ่ที่หนักมากกว่าครึ่งกิโลกรัม นานๆก็คงหนักเอาการเลยทีเดียว หรือท่านที่ของการใช้นำเสนองาน อาจต้องการขนาดที่ค่อนข้างใหญ่เพื่อให้เห็นได้ชัดเจน ขนาดของ Tablet PC ในตลาดส่วนใหญ่จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ขนาด คือ 7 นิ้ว น้ำหนักประมาณ 300 กรัม, 8 นิ้ว น้ำหนักประมาณ 400 กรัม, และ 10 นิ้ว (9.7 - 10.2 นิ้ว) น้ำหนักประมาณ 450 - 600 กรัม


3. ซีพียู + แรม (CPU + Ram)
เปรียบได้กับ มันสมอง ของ Tablet PC เลยทีเดียว การเลือกก็ขึ้นอยู่กับความต้องการการใช้งานของแต่ละคน โดยปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีด้านสถาปัตยกรรมซีพียูก้าวหน้าไปถึงระดับ Dual Core แล้ว โดยใช้ชิพตระกูล A5, A9 ความเร็ว 1.0 - 1.5 GHz เหมาะสำหรับเล่นเกมส์ 3D หรือท่านที่ต้องการ Tablet ประสิทธิภาพสูงสุด ต่อมาคือ ชิพแบบ Single Core เช่น ตระกูล A8 (Samsung) หรือ VIA โดยแนะนำความเร็วของซีพียูที่ระดับ 800 MHz - 1 GHz ถ้าต่ำกว่านี้ไม่แนะนำ
ในขณะที่แรมจะมีให้เลือก 3 ระดับ คือ 256MB, 512MB, 1GB ให้เลือกตามวัตถุประสงค์การใช้งานของเรา


4. ฟังก์ชันเสริม (Special Function)
ฟังก์ชั่นเสริมใน Tablet มีมากมายหลากหลาย เช่น หน้าจอแบบ Capacity (เหมือน iPad, iPhone, SS Galaxy Tab) ฟังก์ชั่น GPS ระบบนำทาง ฟังก์ชั่นโทรศัพท์ ระบบบลูทูธ หรือการเชื่อมต่อ 3G ให้เราพิจารณาตามความต้องการลดหลั่นกันไป

จากปัจจัยที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้ ทุกท่านคงมีตัวเลือกในใจที่แตกต่างกันไปตามความชอบและงบประมาณของแต่ละคน อย่างไรก็แล้วแต่ต้องคำนึงไว้ว่า Tablet ยังไม่สามารถใช้งานแทนโน๊ตบุ๊ค หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้อย่าง 100% สุดท้าย ขอให้ทุกท่านมีความสุขในการเลือกซื้อ Tablet มาไว้ใช้งานกัน ถ้ามีคำถามเพิ่มเติมสามารถโพสถามได้เลยทันทีครับ
บทความโดย พัท
www.itmobiz.com
www.GPSiamshop.com


    เวลาขณะนี้ Wed Jan 17, 2018 2:24 am