สังคมทำเงิน Make Money Online

สังคมทำเงิน Make Money Online

สังคมแห่งการแบ่งปัน แบ่งปันรายได้ แบ่งปันความรู้ แบ่งปันสาระ

clock

ราคาทองคำวันนี้

Statistics

Post ทั้งหมด 1432 หัวข้อ in 641 subjects

สมาชิกทั้งหมด 398 คน

สมาชิกล่าสุดคือ dekinw

เข้าสู่ระบบ(Log in)

ลืม(forget) password

ราคาน้ำมัน

ดอกเบี้ย อัตราแลกเปลี่ยน

music online

Ad

คนออนไลน์

website counter

map


ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตอนที่ 5(DVD)

Share

Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 698
Join date : 06/06/2010

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตอนที่ 5(DVD)

ตั้งหัวข้อ  Admin on Wed Aug 21, 2013 11:59 pm

DVD (Digital Video Disc หรือ Digital Versatile Disc) เป็นพัฒนาการล่าสุดใน ปัจจุบันของสื่อบันทึกข้อมูลในระบบดิจิตอล โดยแผ่นดีวีดีเริ่มต้นเป็นที่รู้จักในรูปแบบภาพยนตร์ ที่ให้ความสมบูรณ์ทั้งภาพและเสียง แต่แผ่นดีวีดีปัจจุบันไม่มีเฉพาะในรูปแบบที่เป็นภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายเพื่อรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลในระดับ Gigabyte และตอบสนองข้อมูลดิจิตอลต่าง ๆ ในปัจจุบันทั้งภาพ เพลง วีดีโอ งานนำเสนอมัลติมีเดียต่าง ๆ เป็นต้น
          แผ่น DVD มีความจุมากกว่าแผ่น CD อยู่มากหลายประการ โดยเฉพาะความจุที่มากกว่าหลายเท่าตัว ขนาดความจุของแผ่นดีวีดีมาตรฐานทั่วไปเริ่มต้นที่ความจุ 4.7GBซึ่งมากกว่าความจุของแผ่นซีดีที่ 700MB เกือบ 7 เท่า และความจุสูงสุดในปัจจุบันของแผ่นดีวีดีอยู่ที่ 17.1GB

ประเภทของแผ่น DVD

DVD-R       คือ แผ่นดีวีดีที่สามารถบันทึกข้อมูลได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ดังนั้นก่อนทำการบันทึกข้อมูลสำหรับแผ่น DVD-R ต้องเตรียมข้อมูลให้พอดีกับความจุของแผ่น เพราะหากบันทึกแผ่นไม่เต็มจะไม่สามารถนำมาบันทึกเพิ่มได้
DVD+R      คือ แผ่นดีวีดีที่สามารถบันทึกได้หลายครั้ง จนกว่าข้อมูลจะเต็มความจุของแผ่น แต่ไม่สามารถลบข้อมูลที่บันทึกแล้วได้
  
DVD-RW    คือ แผ่นดีวีดีที่สามารถบันทึกและลบข้อมูลได้หลายครั้ง แต่แผ่น DVD-RW มีข้อจำกัดในการบันทึกข้อมูลซ้ำ คือต้องเริ่มบันทึกใหม่ทั้งหมด หรือ Format แผ่นก่อน ไม่สามารถเลือกที่จะบันทึกข้อมูลหรือลบข้อมูลบางส่วนได้
  
DVD+RW   คือ แผ่นดีวีดีที่สามารถบันทึกและลบข้อมูลได้หลายครั้ง และสามารถเลือกที่จะบันทึกข้อมูลและลบข้อมูลบางส่วนได้ โดยไม่จำเป็นต้องเริ่มบันทึกใหม่ทั้งหมด หรือ Formatแผ่นก่อน  

ที่มา OfficeMate 2006

    เวลาขณะนี้ Wed Jan 17, 2018 2:18 am